ซลาตัน อิบราฮิโมวิช กับความน่าเหลือเชื่อต่างๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตเขา

ซลาตัน อิบราฮิโมวิช

ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ได้กลายเป็นผุ้เล่นตำแหน่งกองหน้าที่ดีที่สุดในโลกในตอนนี้ และเขาได้ตันสินใจย้ายไปอยูกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จากการเซ็นสัญญาเพียงแค่ 1 ปี ก็มีการพูดถึงมากมายในเรื่องราวต่างๆ ตามหนังสือพิมพ์ชั้นนำหรือโลกโซเชียล และวันนี้เราจะพาไปรู้จักกับเขาในเรื่องราวต่างๆ ของกองหน้าสุดแสบรายนี้กัน


เรื่องราวต่างๆ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ที่เกิดขึ้นจนมีชื่อเสียงในปัจจุบัน

ความสามารถในการมองเห็นอนาคตของ ซลาตัน

ความสามารถในการมองเห็นอนาคตของ ซลาตัน

ตอนที่เขาอายุได้ 16 ปี ในช่วงคาบเรียนหนึ่งมีให้เขียนเรียงความเรื่องอีก 5 ปีข้างหน้าคุณอยากจะทำอะไร ซลาตัน ได้บอกอาจารย์ไปว่า เขาอยากเป็นนักฟุตบอลที่อิตาลีและทำเงินได้มหาศาล และเขาก็ทำสำเร็จด้วยเวลา 6 ปี ในการเซนสัญญากับ ยูเวนตุส พร้อมกันทำเงินมหาศาชได้ในปัจจุบัน


ซลาตัน กับเรื่องราวของจักรยาน

ซลาตัน กับเรื่องราวของจักรยาน

เมื่อก่อนเขาเป็นเด็กที่ชอบสะสมจักรยาน แต่การสะสมของเขานั้นมาจากการขโมยซะมากกว่า เพราะมีครั้งหนึ่งที่เล่นอยู่กับทีมเยาวชนมัลโม่ เขาได้ปั่นไปซ้อมเหมือนปกติ แต่วันนี้จักรยานของเขาได้หายไป และการแก้ปัญหาก็คือการขโมยของคนอื่นแทนแล้วปั่นกลับบ้านเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่ไม่นานก็มีข่าวแจ้งว่าจักรยานของผู้ช่วยผู้จัดการทีมนั้นหายไป


ที่มาของคำว่า ซลาตัน

ที่มาของคำว่า ซลาตัน

ชื่อนี้มีความหมายและที่มาจาก ซลาวิค ทางตอนใต้ อยู่ระหว่างประเทศโครเอเชีย เซอร์เบียและ สโลเวเนีย โดยคำว่า “ซลาตัน” นั้นแปลว่า ทองคำ นั่นเอง


ผลิตภัณฑ์ต่างๆ เป็นชื่อของ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช

ผลิตภัณฑ์ต่างๆ เป็นชื่อของตัวเอง

ผู้บุกเบิกการเป็นเจ้าของธุรกิจต่างๆ ด้วยการนำชื่อของตัวเองไปตั้งเป็นแบรนด์สินค้า ไม่ว่าจะเป็นของใช้ส่วนตัว รถยนต์ เบียร์ เครื่องนุ่งห่ม รวมไปถึงเครื่องอุปโภคบริโภคต่างๆ


ชื่อของเขาในพจนานุกรมสวีเดน

ในพจนานุกรมของประเทศสวีเดนนั้น ได้บัญญัติคำว่า ศลาตาเนร่า เอาไว้ เพื่อเป็นการยกย่องความแข็งแกร่งของเขาที่เป็นสุดยอดนักเตะที่มีชื่อเสียงของประเทศ แลพมีความหมายว่า “ขจัดให้หมดสิ้นด้วยพลังที่แกร่งกล้า”


ไอดอลคนเก่งของซลาตัน

ไอดอลคนเก่งของซลาตัน

ซลาตันเติบโตมาในยุคของ โรนัลโด้ R9 กองหน้าทีมชาติบราซิลที่ถูกยกให้เป็นสุดยอดนักฟุตบอลที่ดีที่สุดในโลกคนหนึ่ง ซึ่งเขาเคยบอกไว้ว่า “โรนัลโด้นั้น เป็นนักฟุตบอดที่ยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาล” นี่ก็เป็นส่วนหนึ่งถึงทำให้เขาหันมาเล่นฟุตบอล และในปี 2007 เขาได้ร่วมือกับไนกี้ เปลี่ยนสนามบอลที่เขาเล่นครั้งแรกเมื่อตอนอายุ 6 ขวบ ที่มีแต่หินกรวดให้เป็นสนามฟุตบอลจริงๆ เพื่อให้ได้ๆ ระแวกนั้นได้สนุกไปกับฟุตบอลอย่างจริงจัง


ซึ่งทั้งหมดนี้ก็เป็นเรื่องราวที่เคยเกิดขึ้นกับสุดยอดกองหน้าอย่าง ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ที่มีทั้งความเก่งและความใจดี ถึงแม้สมัยเด็กจะเคยก่อวีรกรรมเอาไว้บ้างก็ตาม แต่นั่นก็เป็นที่มาให้เขามีความแข็งแกร่งและที่เปีรักของใครหลายๆ คนในตอนนี้ สามารถอ่านข่าวเพิ่มเติมที่ www.ibc-ibcthai.com รวมถึงกับสมัครแทงบอลออนไลน์ได้ในเว็บเดียวกัน