ทีเด็ดบอลเต็งฟรี เชียร์บอลเอฟเอ คอมมิวนิตี้ ชิลด์ วันที่ 29 สิงหาคม 2563

ทีเด็ดบอลเต็งฟรี คอมมิวนิตี้ ชิลด์ ระหว่าง อาร์เซนอล VS ลิเวอร์พูล

วันนี้ชวนดูและลุ้นเงินรางวัล ทีเด็ดบอลเต็งฟรี จากการแข่งขันฟุตบอลรายการ เอฟเอ คอมมิวนิตี้ ชิลด์ รายการฟุตบอลที่ถือว่าเป็นการโหมโรง เบิกนำ ก่อนการแข่งขันฟุตบอลที่โด่งดังที่สุด พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ซึ่งรายการนี้เป็นการโคจรมาพบกันระหว่างสองแชมป์ผู้ยิ่งใหญ่ ลิเวอร์พูล แชมป์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2019-2020 กับแชมป์บอลถ้วย เอฟ เอ คัพ ทีมเจ้าปืนใหญ่ อาร์เซนอล นับว่าเป็นคู่ยักษ์ที่ใครไม่อาจยอมใครได้ แม้ว่าจะมีอาธรรพ์กับถ้วยใบนี้ว่า ใครก็ตามที่คว้าแชมป์รายการนี้ มักพลาดแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษไป แต่ถึงกระนั้น ถ้าคิดจะเป็นผู้ยิ่งใหญ่ ต้องไม่กลัวอะไรทั้งนั้น


อาร์เซนอล VS ลิเวอร์พูล วิเคราะห์บอล

วิเคราะห์บอล : อาร์เซนอล VS ลิเวอร์พูล

เวลาการแข่งขัน : 22:30

สนาม : เวมบลีย์ ประเทศอังกฤษ

ถ่ายทอดสด : BT Sport 1

อัตราต่อรอง : ลิเวอร์พูลต่อ 1.0


ทีเด็ดบอลเต็งฟรี เล็งทีมไหน อาร์เซนอล VS ลิเวอร์พูล

ความพร้อมของอาร์เซนอล

ปัญหาเยอะเหลือเกินในการปรับทัพปืนใหญ่  ที่ยังคงมีความกรุบกรอบแบบคุกกี้อยู่เสมอ ตัวเก่าที่เป็นส่วนเกินก็ไม่มีใครเอา ตัวใหม่ที่อยากได้ ก็ยังไม่ได้เซ็นต์สัญญากับใครซักที นอกจากได้ตัว วิลเลียนนักเตะปลดระวางจากเชลซี  เรียกได้ว่า ปืนใหญ่ กลายเป็นทีมที่นักเตะมากมาย ยี้ ที่จะมาร่วมงาน มีแต่ข่าวว่าจะได้นักเตะไปวัน ๆ ก็ยังไม่ได้ซักที ดีลของ เซบายอส ก็ยังไม่จบ หนึ่งในศูนย์หน้าตัวความหวังอย่าง ลากาแซตต์ก็ยังส่อแววจะย้ายทีม ตัวที่ได้มาอย่าง ปาโบล มารี ก็ยังลงไม่ได้เนื่องจากอาการบาดเจ็บ เรียกได้ว่า เป็นทีมแห่งโรงพยาบาลมทีมใหม่อย่างแท้จริง มองแล้วไม่เห็นหนทางอันใด ในการจะปรับทีมที่ดีที่สุดในการลงสนามได้

นัดนี้ อาร์เตต้า มีนักเตะใช้งานได้จำกัดมาก โดยเฉพาแผงหลังที่ยังหาความแน่นอนไม่ได้ ยังนัดกันเจ็บอีกมาก เรียกได้ว่า ต้องเข็นทุกอย่างที่มีลงสนาม จะมีที่ไว้ใจได้ก็เพียง คีแรน เทียร์นีย์ ยังดีที่ได้วิลเลียนจากเชลซีมาช่วงประคองทีม ส่วนแผงกองกลาง ยังคงให้เป็นหน้าที่ของชาก้า ที่น่าจะดีกว่าใครเพื่อน นอกเสียจากจะลองปรับ ตอเรย์ร่า ให้กลับมาคืนฟอร์มเก่งอีกครั้ง

ความพร้อมของลิเวอร์พูล

ยังคงการันตีความ แกร่งทั่วแผ่นได้ หลังจากชัยชนะและความสำเร็จที่รอคอยมากว่า 30 ปี ลิเวอร์พูลเล่นแบบผ่อน ๆ เหมือนคล็อปป์ต้องการให้นักเตะได้พักผ่อน เพราะรู้ว่า ศึกใหญ่กำลังจะเริ่มต้นในอีกเร็ววัน ทำให้ฟอร์มโดยรวมของลิเวอร์พูลช่วงนี้ดูไม่จัดจ้านเท่าที่ควร ยิ่งถ้วยนี้ รู้ ๆ กันอยู่ว่าเป็น ถ้วยการกุศล แล้วคล็อปป์จะยอมเสี่ยงให้ผู้เล่นตัวหลักลงไปเล่นเต็มเวลาแล้วอาจเจ็บกลับมาไหม ได้แชมป์โล่นี้ แต่มีนักเตะเจ็บก่อนเปิดฤดูกาล อาจพาลซวยได้ คล็อปป์คงต้องตัดสินใจให้ดี

สำหรับความพร้อมของทีมโดยรวม นักเตะเก่าอยู่กันอย่างพร้อมหน้า แต่อาจมีบางคนที่ยังต้องเช็คความฟิตให้พร้อม เช่น ดิอ๊อกซ์  อ็อกซ์เลด แชมเบอร์เลน หมดสิทธิลงเล่นปะทะทีมเก่า ด้วยอาการบาดเจ็บยาว รวมไปถึง จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ที่คาดว่า ไม่พร้อมในการลงในเกมนี้ ส่วนนักเตะใหม่ที่เข้ามาเสริม อย่าง คอสตาส ซิมิคาส และ ทาคูมิ มินามิโน น่าจะมีส่วนได้สัมผัสกับเกมนี้ ด้วยเช่นกัน


ความน่าจะเป็นของเกม

ทรงบอลคู่นี้มองว่า ด้วยเป็นเกมการกุศล ทั้งสองทีมคงเล่นกันแบบไม่เต็มร้อย ยิ่งฤดูกาลใหม่ใกล้เปิดแล้ว คงไม่เสี่ยงที่จะเสียใครไปแน่ แต่เกมก็ยังคงสนุกตามแบบทีมใหญ่เจอที่ใหญ่ แต่จะคาดหวังให้ถล่มกันเละ หรือ ตัวหลักลงกันครบ คงไม่ใช่สำหรับเกมนี้เป็นแน่ ถือเป็นเกมเช็คความพร้อมของทั้งสองทีมก่อน พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลใหม่จะเริ่มขึ้น มองดูแล้ว คงยิงกันไม่ขาด อาจออกเสมอในเวลายังเป็นได้


ผลการพบกันทั้งสองทีม

 • 15/07/20 อาร์เซนอล 2 – 1 ลิเวอร์พูล
 • 30/10/19 ลิเวอร์พูล 5 – 5 อาร์เซนอล
 • 24/08/19 ลิเวอร์พูล 3 – 1 อาร์เซนอล
 • 29/12/18 ลิเวอร์พูล 5 – 1 อาร์เซนอล
 • 03/11/18 อาร์เซนอล 1 – 1 ลิเวอร์พูล

ผลงานห้านัดล่าสุด

อาร์เซนอล

 • 26/047/20 อาร์เซนอล 3 – 2 วัตฟอร์ต
 • 21/07/20 แอสตัน วิลล่า 1 – 0 อาร์เซนอล
 • 15/07/20 อาร์เซนอล  2 – 1 ลิเวอร์พูล
 • 12/07/20 สเปอร์ 2 – 1 อาร์เซนอล
 • 07/07/20 อาร์เซนอล 1 – 1 เลสเตอร์

ลิเวอร์พูล

 • 26/07/20  นิวคาสเซิล 1 – 3 ลิเวอร์พูล
 • 22/07/20  ลิเวอร์พูล   5 – 3 เชลซี
 • 15/07/20  อาร์เซนอล  2 – 1 ลิเวอร์พูล
 • 11/07/20  ลิเวอร์พูล   1 – 1 เบิร์นลีย์
 • 08/07/20  ไบร์ทตัน    1 – 3 ลิเวอร์พูล

ทีเด็ดบอลเต็งบอลฟรี เฟ้นทีมเด็ด ฟอร์มเด่น เน้นชนะเดิมพัน

มองตามฟอร์ม ลิเวอร์พูลมีตัวผู้เล่นดีกว่ามาก แต่สิ่งที่เกิดขึ้นกับเกมพบ เรดบูล ซัลซ์บวร์ก กับผลเสมอ 2-2 คือสิ่งที่ต้องชั่งใจว่า จะเลือกข้างลิเวอร์พูลดีไหม ส่วนอาร์เซนอลก็ป้อแป้พอกัน แต่ถึงกระนั้น การที่ห่างแชมป์มาเนิ่นนาน อาจเป็นแรงฮึดให้ลูกทีมของอาร์เตต้าตั้งใจในการคว้าแชมป์ใบนี้มาให้ได้

สกอร์ที่คาด : อาร์เซนอล 0 – 1 ลิเวอร์พูล

ฟังธง : กัดฟันรองอาร์เซนอลมีลุ้นกว่า 


สำหรับท่านใดที่สนใจดูบอลคู่นี้ฟรีสามารถดูได้ที่ www.ibc-ibcthai.com ท่านจะได้พบกับการแข้งขันคู่บิ๊กแมตซ์โดยเว็บไซต์ของเราเปิดให้ดูเฉพาะ สมาชิกnova88 เท่านั้นโดยหากว่ายังไม่มีบัญชีแทงบอลสามารถติดต่อเข้ามาสมัครได้ที่ ไลน์ไอดี @ibcthai หรือ โทรศัพท์ 082-8899-894 ถึง 7 | 088-12345-06 ถึง 10